Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Theo quy định chung của hiến pháp về Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam được ban hành vào tháng 06/2014, việc xin thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam phải thỏa mãn một số điều kiện và quy định chung được đưa ra trong bộ luật xuất nhập cảnh.

Nếu bạn đang có ý định làm thủ tục xin hoặc gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài lưu lại Việt Nam, bạn cũng nên tìm hiểu một vài thông tin mới về bộ luật này nhé.

Đầu tiên, để có thể đề đơn lên cục quản lý cơ quan xuất nhập cảnh, bạn hãy tìm hiểu qua một số quy định và luật định áp dụng đối với đối tượng là người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú tại Việt Nam nhé.

  • Đối tượng áp dụng: là người nước ngoài không mang quốc tịch Việt Nam, công dân nước ngoài có người thân tại Việt Nam, công dân nước ngoài là vợ chồng, con cái của người Việt không có giấy tờ xuất cảnh hay nhập cảnh.
  • Áp dụng đối với người nước ngoài quá cảnh, nhập cảnh, xuất cảnh hay cư trú tại Việt Nam.

Khi bạn muốn xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam, cần đảm bảo tuân thủ những luật lệ sau:

  • Khai báo rõ ràng thông tin cá nhân và những mục đích cho việc xin thẻ tạm trú
  • Đảm bảo tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ, luật pháp hiện hành và những quy định chung của pháp luật và người dân Việt Nam
  • Không vi phạm những bộ luật về quan hệ hợp tác quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  • Có người bảo lãnh là người quản lý trực tiếp hướng dẫn và bảo hộ cho người nước ngoài khi ở Việt Nam.

Còn khá nhiều thông tin chi tiết về những thủ tục và cả quy định về luật xuất nhập cảnh mà bạn nên tìm hiểu, gọi ngay số 0946 963 866 và nhận tư vấn cho mình tại đại lý vé máy bay Qatar Airways nào.

Xem thêm thủ tục cần thiết tại Visa Xuất Nhập Cảnh:

Danh Mục