Thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017

Thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017
5 (1) vote

Được xem là giấy phép nhập cảnh hợp pháp vào một quốc gia, visa là loại giấy tờ cực kì quan trọng mà không ít người phải tốn kém thời gian và tiền bạc để làm thủ tục xin cho mình. Visa Trung Quoc cũng vậy, đây là loại giấy phép hợp lệ cho những ai muốn đặt chân đến đất nước này. Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017 cho mình.

Công dân Việt Nam sang Trung Quốc du lịch, công tác, buôn bán, học tập… đều phải xin visa. Vậy hồ sơ xin visa và các loại visa như thế nào thì bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu ngay nhé.

Visa có nhiều loại, một số loại phổ biến là:

  1. Loại 3 tháng 1 lần 15 ngày
  2. Loại 3 tháng 1 lần 30 ngày
  3. Loại 6 tháng nhiều lần, lưu trú mỗi lần không quá 30 ngày
  4. Loại 1 năm nhiều lần, lưu trú mỗi lần không quá 30 ngày

Công dân Việt Nam làm thủ tục xin visa ở lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Bạn có thể làm hồ sơ rồi nộp trực tiếp hoặc đơn giản hơn là sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc của các công ty xuất nhập cảnh.

Hồ sơ làm visa gồm:

  1. Tờ khai xin cấp visa
  2. Bản gốc hộ chiếu
  3. 02 ảnh 4x6cm, ảnh nền trắng, mặt nhìn thẳng
  4. Chứng minh thư photo

Thời gian làm visa thường là 4 ngày, không tính ngày nghỉ và lễ của Việt Nam và Trung Quốc. Hồ sơ trên có thể xem là hồ sơ chung nhưng còn tùy vào loại visa mà bạn xin cũng như mục đích đến Trung Quốc của bạn mà có những thay đổi phù hợp.

Nhanh chóng tìm hiểu thông tin cần có, nắm bắt những điều bạn được tư vấn, nếu không có thời gian, bạn có thể để công ty của chúng tôi tư vấn.

Tìm hiểu thêm:

Danh Mục