Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc
4.5 (2) votes

Trước đây, việc xin visa Hàn Quốc là rất khó, nhưng vài năm trở lại đây, các chính sách nới lỏng về quy định cấp visa cho người Việt đang được mở rộng, thế nên xin visa đến với Hàn Quốc cũng không còn gian khổ như ngày nào. Tuy vậy, không phải ai xin visa cũng đều dễ dàng đậu.

Xét duyệt visa của lãnh sự quán Hàn Quốc dựa trên nhiều yếu tố, khách quan có và chủ quan cũng có, bạn nên chuẩn bị tốt hồ sơ và tâm lý cho mọi tình huống khi xin visa nhập cảnh ở Hàn Quốc cho mình.

Đối với nhiều người mà nói, đến Hàn Quốc đơn thuần chỉ là muốn du lịch và khám phá, nên khi xin visa, bạn cũng chỉ xin visa ngắn hạn dựa trên mục đích chuyến đi của mình, tuy nhiên, cũng không phải ai cũng đến Hàn Quốc để du lịch.

>> Visa du lịch Hàn Quốc khó xin không?

Nhiều người đến Hàn Quốc làm việc, kinh doanh, đầu tư hay thậm chí là du học, cư trú… đều muốn xin cho mình loại visa dài hạn được lưu trú nhiều ngày. Loại visa này đa số rất khó xin, hãy cùng tìm hiểu những đối tượng cũng như hồ sơ xin visa này nhé.

Đối tượng được cấp visa đi Hàn Quốc nhiều lần:

  • Áp dụng cho những người đã nhập cảnh ở Hàn Quốc trên 04 lần, trong vòng 02 năm
  • Những người có giấy phép lao động ở Hàn Quốc, hoặc có thư mời học tập, nghiên cứu, hợp tác kinh doanh ở quốc gia này
  • Người có người thân ở Hàn Quốc bảo lãnh
  • Các đối tượng khác sẽ được xét duyệt theo từng mục đích vào Hàn Quốc khác nhau

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn, bản gốc không bị hư, nhàu, mờ chữ hoặc con dấu không rõ nét
  • Tờ khai xin visa
  • Thư mời từ phía Hàn Quốc
  • Hình thẻ, kích thước tùy theo quy định của từng loại visa, đa số sẽ có kính thước chuẩn 3.5x.4.5cm
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Giấy tờ chứng minh việc làm
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi đến Hàn Quốc
  • Đặt chỗ máy bay, chỗ ở khách sạn, lịch trình tại Hàn Quốc
  • Những yêu cầu khác đối với từng loại visa mà bạn muốn xin

>> Xin visa đi Hàn Quốc bao lâu?

Chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ cho mình, bạn cần kiên nhẫn, bình tĩnh và nắm bắt đầy đủ thông tin, như vậy cơ hội đậu visa của bạn sẽ càng cao hơn.

Danh Mục