Thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017

Thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017
Đánh giá bài viết

Được xem là giấy phép nhập cảnh hợp pháp vào một quốc gia, visa là loại giấy tờ cực kì quan trọng mà không ít người phải tốn kém thời gian và tiền bạc để làm thủ tục xin cho mình.

Visa Trung Quốc cũng vậy, đây là loại giấy phép hợp lệ cho những ai muốn đặt chân đến đất nước này. Cùng tìm hiểu thông tin mới nhất về visa Trung Quốc 2017 cho mình.

Công dân Việt Nam sang Trung Quốc du lịch, công tác, buôn bán, học tập… đều phải xin visa Trung Quốc cho mình, vậy hồ sơ thủ tục và các loại visa Trung Quốc như thế nào, tìm hiểu ngay thôi.

Visa Trung Quốc có nhiều loại, một số loại phổ biến như:

  1. Loại 3 tháng 1 lần 15 ngày
  2. Loại 3 tháng 1 lần 30 ngày
  3. Loại 6 tháng nhiều lần, lưu trú mỗi lần không quá 30 ngày
  4. Loại 1 năm nhiều lần, lưu trú mỗi lần không quá 30 ngày

Công dân Việt Nam làm thủ tục xin visa Trung Quốc ở lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam.

Bạn làm hồ sơ xin visa Trung Quốc có thể nộp trực tiếp, hoặc đơn giản hơn là làm bằng dịch vụ làm visa của các công ty, đại lý vé.

Thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc:

  1. Tờ khai xin cấp visa
  2. Bản gốc hộ chiếu
  3. 02 ảnh 4x6cm, ảnh nền trắng, mặt nhìn thẳng
  4. Chứng minh thư photo

Thời gian làm visa Trung Quốc là 4 ngày, không tính ngày nghỉ và lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

Hồ sơ trên có thể xem là hồ sơ chung khi xin visa Trung Quốc, còn tùy vào loại visa mà bạn xin cũng như mục đích đến Trung Quốc của bạn mà có những thay đổi phù hợp.

Nhanh chóng tìm hiểu thông tin cần có, nắm bắt những điều bạn được tư vấn, nếu không có thời gian, bạn có thể để đại lý vé chúng tôi tư vấn.

Danh Mục